Mệnh Hỏa là những người sinh năm bao nhiêu?

Mệnh Hỏa là những người sinh các năm:

 • Giáp Tuất (1994),
 • Đinh Dậu (1957/2017)
 • Bính Dần (1986/1926)
 • Kỷ Sửu (1949/2009)
 • Mậu Ngọ (1978/2038)
 • Bính Thân (1956/2016)
 • Kỷ Mùi (1979/2039)
 • Ất Hợi (1995)
 • Giáp Thìn (1964/2024)
 • Đinh Mão (1987/1927)
 • Mậu Tý (1948/2008)
 • Ất Tỵ (1965/2025)

Nguyên lý ngũ hành tương sinh tương khắc của người mệnh Hỏa

Theo nguyên tắc phong thủy thì:

 • Nguyên lý tương hợp: mệnh Hỏa hợp với mệnh Hỏa
 • Nguyên lý tương sinh: Mộc sinh Hỏa, cây cháy tạo ra lửa
 • Nguyên lý tương khắc: Thủy khắc Hỏa, nước dập tắt lửa nên nước không tốt cho lửa.

Những màu sơn ngoại thất hợp mệnh Hỏa

Theo phong thủy, Hỏa là đại diện cho nhân tố lửa. Đó là một biểu tượng cho một sức sống mãnh liệt, đam mê và ý chí quyết tâm cao. Người mệnh Hỏa luôn sôi nổi nhiệt tình, hào hứng, đôi khi lại quá hấp tấp. Đi tới đâu, người mệnh Hỏa cũng làm cho mọi người cảm thấy vui vẻ, hứng thú. Do đó, trong một ngôi nhà có người mệnh Hỏa thì chắc chắn sẽ thêm phần hạnh phúc, vui vẻ và ngập tràn tiếng cười. 

Tuy nhiên, khi tiến hành chọn màu sơn ngoại thất hợp mệnh Hỏa, gia chủ phải tìm hiểu kỹ lưỡng về tuổi của mình hợp với những màu nào để từ đó có thể chọn được màu sắc hợp lý.

Hỏa mang nghĩa là lửa. Những màu sắc của Lửa đó chính là: màu đỏ, đỏ cam, đỏ vàng, hồng đậm,… Mỗi màu sắc đều mang đến một ý nghĩa khác nhau:

Tông màu đỏ: Là màu sắc của sự nồng cháy, nhiệt huyết, đam mê. Không những thế, nó mang mang đến sự sung túc, hạnh phúc cho căn nhà. Khi chọn tông màu đỏ để sơn ngoại thất, gia chủ mệnh Hỏa cần chú ý chọn một số màu nhẹ nhàng để kết hợp cùng màu đỏ, làm cho ngôi nhà trở nên hài hòa, không bị chói quá hoặc sử dụng các tông màu nhẹ nhàng thuộc nhóm đỏ trong bảng màu Sơn Nippon.

Chọn màu sơn ngoại thất cho người mệnh Hỏa - Ảnh 1

Tông màu hồng: Là một màu quyến rũ, cuốn hút, dịu dàng và tinh tế. Chọn tông màu hồng làm sơn ngoại thất được xem là rất “lạ” khi dùng cho ngoại thất. Khi lựa chọn màu này hãy chú ý kết hợp màu sắc để ngôi nhà của bạn trở nên nổi bật và đặc biệt nhé. 

Chọn màu sơn ngoại thất cho người mệnh Hỏa - Ảnh 2

Tông màu cam: Là một màu mang đến sự ấm áp, mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho tổ ấm. 

Chọn màu sơn ngoại thất cho người mệnh Hỏa - Ảnh 3

Ngoài ra, còn có một cách khác để chọn màu sơn ngoại thất cho người mệnh Hỏa đó là dựa trên ngũ hành tương sinh. Theo đó, tương sinh cho mệnh Hỏa là Mộc (Mộc sinh Hỏa), nên những màu sắc tượng trưng cho mệnh Mộc cũng phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa. Một số màu của mệnh mộc đó là: xanh lá cây, xanh rêu, xanh lá mạ. Những màu thuộc tông này sẽ mang đến cho người mệnh Hỏa nhiều tài lộc, thịnh vượng và vượng khí. 

Chọn màu sơn ngoại thất cho người mệnh Hỏa - Ảnh 4

Phối màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa

 • Theo nguyên lý tương sinh Mộc sinh Hỏa. Vì thế, gia chủ mệnh Hỏa nên chọn những màu sơn nhà nhẹ nhàng như: màu xanh lá, màu xanh rêu nhẹ nhàng sẽ mang lại cho bạn một không gian thêm tươi mới.
Sơn nhà màu xanh rất tốt cho gia chủ mệnh Hỏa
Sơn nhà màu xanh rất tốt cho gia chủ mệnh Hỏa
 • Theo nguyên lý tương hợp thì Hỏa hợp Hỏa: nếu như bạn là người yêu thích những gam màu rực rỡ thì bạn có thể chọn màu hồng, màu đỏ, màu cam, tím để sơn sửa nhà thật đẹp cho người mệnh Mộc.
Những gam màu như đỏ, hồng, tím cũng là sự lựa chọn của gia chủ mênh Hỏa
Những gam màu như đỏ, hồng, tím cũng là sự lựa chọn của gia chủ mênh Hỏa
 • Do Thủy khắc Hỏa nên gia chủ mệnh hỏa cũng nên tránh những gam màu tối như màu đen, màu xanh thẫm, xanh nước biển, xanh tím nói chung màu xanh vì thủy khắc hỏa, nước khắc lửa.

Sơn nhà theo mệnh hỏa phối màu như thế nào?  

Việc chọn màu sơn nhà là quan trọng rồi, nhưng phối màu với các đồ vật trong nhà càng quan trọng hơn, hoặc nhà bạn cũng có thể chọn màu làm điểm nhấn, như làm nổi bật 1 bức hay 1 mặt tường thôi. Chưa kể nhà bạn còn có nhiều thành viên, mỗi thành viên lại có bản mệnh khác nhau, do vậy phối màu sao cho ăn ý và còn phải hợp ý các thành viên.

Màu đỏ, màu hồng, màu cam: tượng trưng cho sự trọn vẹn, đầy đặn, đủ đầy, cá tính nhưng không nên sử dụng quá nhiều sẽ gây ra cảm giác nóng và bí bách. Bạn có thể kết hợp 3 màu này với các tông màu khác như màu be, màu trắng, hoặc tông màu nhạt hơn. Riêng màu trắng hoặc màu be rất dễ kết hợp màu và không bị xung khắc với các màu chính trong thuyết ngũ hành.

Phối màu đỏ với màu trắng cho gia chủ mệnh Hỏa
Phối màu đỏ với màu trắng sang trọng cho gia chủ mệnh Hỏa

Sơn nhà theo mệnh hỏa: Gia chủ mệnh Hỏa có thể sử dụng những gam màu như: màu vàng, vàng kem, màu trắng để tạo cho mọi người cảm giác dễ chịu, thoải mái. Màu vàng thì lại là màu của thành công và giàu có vì màu của vàng bạc, màu của sang trọng.

Những gam màu trắng mang đến sự thoáng đãng, tinh tế cho căn phòng thích hợp với gia chủ mệnh Hỏa
Những gam màu trắng mang đến sự thoáng đãng, tinh tế cho căn phòng thích hợp với gia chủ mệnh Hỏa

Trên đây là tư vấn chọn màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa giúp gia đình an yên và thịnh vượng. Hy vọng với những kiến thức này sẽ hữu ích cho bạn chọn lựa được màu sơn nhà ưng ý, nhất là đối với những gia chủ mệnh Hỏa để công danh sự nghiệp phất lên như diều gặp gió, mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho gia đình.Mọi khó khăn và đóng góp, vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp.