Đặc điểm của mệnh Kim

Theo phong thủy ngũ hành có những quy luật sau:

– Ngũ hành tương sinh bao gồm: Mệnh Kim sinh mệnh Thủy, mệnh Thủy sinh mệnh Mộc, mệnh Mộc sinh Mệnh Hỏa, mệnh Hỏa sinh mệnh Thổ và mệnh Thổ sinh mệnh Kim.

– Ngũ hành tương khắc gồm: Mệnh Kim khắc mệnh Mộc, mệnh mộc khắc mệnh Thổ, mệnh Thổ khắc mệnh Thủy, mệnh Thủy khắc mệnh Hỏa, mệnh Hỏa khắc mệnh Kim.

– Ngũ hành tương lưỡng: Kim – Kim, Mộc – Mộc, Thủy – Thủy, Hỏa – Hỏa, Thổ – Thổ.

Từ các quy luật trên ta có thể thấy hành tương sinh với hành Kim là Thổ, tương lưỡng là hành Kim và tương khắc là hành Hỏa.

Màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Kim phù hợp nhất

Đâu là màu sơn phòng ngủ phù hợp nhất cho người mệnh Kim?

+ Đối với mỗi vận mệnh sẽ có màu sắc đặc trưng. Với người mệnh Kim, theo phong Thủy màu sắc đại diện là màu ánh Kim, trắng, sáng.

phòng ngủ màu trắng cho mệnh Kim

Về mặt ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim nên gia chủ mệnh Kim có thể chọn các màu sắc thuộc hành Thổ (màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ) để trang trí cho phòng ngủ hợp phong thủy nhằm mang lại những may nắm và đột phá.

phòng ngủ nâu đất

+ Tuy nhiên, khi xét về mặt Âm – Dương thì màu Vàng thuộc hành Dương mang tính động nên phù hợp hơn với không gian phòng phòng khách, phòng bếp, cầu thang… Còn không gian phòng ngủ cầm sự tĩnh lạng nên gia chủ nên chọn các màu thuộc hành thổ có tính Âm để tại sự nhẹ nhàng cho không gian.Chính vì thế gia chủ mệnh Kim nên chọn các vật dụng như chăn ga, gối màu vàng ở phòng ngủ sẽ phù hợp và mang lại nhiều may mắn hơn.

chăn ga màu vàng cho mệnh Kim

+ Ngoài màu sơn phòng ngủ thì gia chủ mệnh Kim nên chú ý tới các màu sắc của đồ vật trang trí trong phòng ngủ, rèm cửa cũng nên chọn những tông màu tương sinh, tương lượng với bản mệnh.

rèm cửa màu nâu cho gia chủ mệnh Kim

Ngoài ra có thể kế hợp các màu thuộc hành Thổ và hành Kim với nhau để tạo nên những nét chấm phá về nghệ thuật và vẫn đảm bảo có được màu sắc phong thủy phong ngủ mệnh Kim phù hợp.

+ Đồng thời, người mệnh Kim có thể chọn các màu sắc như màu xanh là cây, da trời vì Kim có thể khắc Mộc nên không ảnh hưởng tới tài vận của gia chủ mệnh Kim.

phòng ngủ màu xanh lá cây không ảnh hưởng đến gia chủ mệnh Kim

Lưu ý: Gia chủ mệnh Kim tuyệt đối không chọn màu sắc tương khắc với mình như màu sắc của mệnh Hỏa (đỏ, hồng, tím) vì sẽ mang lại điều không tốt lành cho gia chủ.